รูปแบบอาหารเสริม และ ขนาดอาหารเสริม

KOVIC LINE MOBILE BUTTON

KOVIC MAIL

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารชนิดเม็ด

รูปแบบอาหารเสริม – อาหารเสริมในรูปแบบเม็ด เนื่องจากมีความหลากหลายในขนาดเม็ดจึงสามารถใส่สารในปริมาณน้อยมากแม้ในระดับไมโครกรัมและปรับขนาดเม็ดได้ตามความต้องการ ตั้งแต่ขนาดน้ำหนัก 20 มิลลิกรัมไปถึงขนาด 1500 มิลลิกรัม รวมทั้งสามารถกำหนดระยะเวลาของการแตกตัวของสารได้ จึงมีประโยชน์อย่างมากสำหรับอุตสาหกรรมการผลิตยา เพราะสามารถกำหนดเวลาดูดซึม และการออกฤทธิ์ให้ได้เร็ว-ช้าตามความต้องการ

ขนาดเม็ด Tablet

ขนาด 500 mg
เม็ดกลม
เม็ดสามเหลี่ยม


ขนาด 1000 mg
เม็ดวงรี


ขนาด 1200 mg
เม็ดวงรี


ขนาด 1500 mg
เม็ดวงรี


ขนาด 2000 mg
เม็ดกลม


ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารชนิดเม็ด

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารชนิดแคปซูล

สามารถบรรจุสารได้หลายขนาดตามน้ำหนักบรรจุของแคปซูลรับประทานได้ง่าย เนื่องจากเปลืองของแคปซูลทำจากเจลาติน ช่วยให้ง่ายต่อการกลืน รวมทั้งช่วยลดกลิ่นและรสชาติ ที่ไม่พึงประสงค์ของสารที่ใส่ในแคปซูลได้ และมีระยะเวลาการแตกตัวที่แน่นอน เมื่อแคปซูลละลายหมด (ประมาณ 15 นาที) ให้มีการดูดซึมสารได้ที่กระเพาะอาหารทันที

ขนาดเม็ด แคปซูล

เบอร์ 1
ขนาดไม่เกิน 450 mg


เบอร์ 0
ขนาดไม่เกิน 600 mg


เบอร์ 00
ขนาดไม่เกิน 750 mg


ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารชนิดแคปซูล

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารชนิดแคปซูลนิ่ม (Soft Gelatin หรือ Soft Gel)

เนื่องจากสารบางชนิดไม่สามถสกัดมาให้อยู่ในรูปผลแห้งได้ จึงมีการผลิตแคปซูลนิ่มหรือที่เรียกว่า ซอฟเจลาติน ซึ่งเหมาะสำหรับการบรรจุสารที่เป็นน้ำมัน เช่น น้ำมันปลา น้ำมันรำข้าว น้ำมันดอกคำฝอย รวมทั้งวิตามินที่ละลายในน้ำมัน เช่น วิตามิน A,  D, E, K และสารที่ละลายในน้ำมันเช่น Co enzymeQ10, Lecithin, Lutein เป็นต้น เพื่อสารเหล่านี้ถูกดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ง่ายขึ้นนั้นเอง

ขนาดเม็ด ซอฟเจล

ขนาด 500 mg


ขนาด 1000 mg


ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารชนิดแคปซูลนิ่ม

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารชนิดผงชงดื่ม

รูปแบบอาหารเสริม แบบผงชงดื่ม เหมาะสำหรับสารที่ต้องรับประมานในปริมาณมากจึงจะเห็นผล เช่นกลุ่ม Whey Protein (โปรตีน เวย์), Soy Protein, กลุ่มใยอาหาร (Fiber) เป็นต้น ซึ่งหากต้องนำสารกลุ่มนี้มาบรรจุลงแคปซูล หรืออัดเม็ดจะต้องรับประทานในปริมาณครั้งละมากๆ จึงไม่สะดวกต่อการบริโภค แต่หากนำมาทำในรูปแบบการชง ก็จะสามารถรับประทานได้ในประมาณมากๆและง่ายขึ้น รวมทั้งสามารถปรับแต่งรสชาติให้มีความอร่อยได้ตามต้องการ

รูปแบบอาหารเสริม

โรงงานรับผลิต