วิตามิน ดี (Vitamin D) ส่วนประกอบการผลิตอาหารเสริม

วิตามิน เอ
วิตามิน เอ (Vitamin A) ส่วนประกอบการผลิตอาหารเสริม
มกราคม 7, 2016
วิตามิน อี
วิตามิน อี (Vitamin E) ส่วนประกอบการผลิตอาหารเสริม
มกราคม 7, 2016
วิตามิน ดี

วิตามิน ดี (Vitamin D)


วิตามินดี นอกจากจะเป็นของดีที่ส่งตรงมาแสงแดดแล้ว การรับประทานปลาทะเลหลากหลายชนิด  รวมไปถึงนมวัว หรืออาหารเสริมก็มีส่วนได้รับวิตามินดีทั้งสิ้น แต่คุณค่าทางโภชนาการจะมีอะไรบ้าง?

ข้อแรกเลย มีหน้าที่ช่วยทำให้ร่างกายสามารถดูดซึมเอาแคลเซียม และฟอสฟอรัส เข้ามาใช้ประโยชน์ในร่างกายได้ดีขึ้น มีผลทำให้กระดูกและฟันแข็งแรง มีบทบาทต่อสุขภาพของหัวใจของคุณ การทำงานของระบบภูมิคุ้มกันดีขึ้น  โดยเฉพาะสตรีในวัยหมดประจำเดือน มีความจำเป็นต้องรับประทานอย่างมาก เนื่องจากวิตามินดีช่วยลดปัญหา การเกิดภาวะกระดูกพรุนจากการขาดแคลเซียมได้ นอกจากนี้การรับประทานวิตามิน ดี ควบคู่กับวิตามิน เอ มีผลในการลดอัตราการเกิดโรคหวัด และวิตามิน ดี ยังเหมาะสำหรับผู้ที่มีภาวะเบาหวาน  ต้อกระจก และผู้มีปัญหาเกี่ยวกับการมองเห็น รวมทั้งผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับผิวพรรณอีกด้วย

ผู้เชี่ยวชาญมักจะกล่าวว่า   “ แสงแดด เมื่อกระทบผิวหนังเป็น เวลา 5-30 นาที อย่างต่ำสัปดาห์ละ 2 วัน  จะกระตุ้นให้ผิวหนังสร้างวิตามินดี ” ประโยคนี้เชื่อถือได้ แต่คงมีเสียงคัดค้านจากคุณผู้หญิง หรือคุณผู้ชายหวานๆ อย่างแน่นอน เอาเป็นว่ารับประทานอาหารที่ให้วิตามินดีเป็นประจำทุกวัน หรือ ทานอาหารเสริมเพิ่มเติมให้รู้สึกเพียงพอต่อความต้องการ เท่านั้นกระดูกและฟันก็จะยืดอายุการใช้งานไปได้นานขึ้นอย่างแน่นอน แต่การโดนแสงแดดบ้างแบบพองาม คงไม่ทำให้ผิวของคุณคล้ำเสียหมดสภาพ แต่ในทางกลับกันมันจะช่วยให้ผิวหนังของคุณไม่บอบบางและแพ้ง่ายจนเกินไป


ผู้ที่สนใจสร้างแบรนด์ ผลิตอาหารเสริม กับบริษัท โควิก เคทท์ สามารถติดต่อสอบถามผ่านโทรศัพท์หมายเลข 02-521-7888 หรือ กรอกรายละเอียดได้ที่ คลิกที่นี่

วิตามิน ดี ส่วนประกอบการผลิตอาหารเสริม