ควบคุมน้ำหนักด้วยสารสกัดจากชาเขียว

ควบคุมน้ำหนักด้วยสารสกัดจากชาเขียว


ควบคุมน้ำหนักด้วยสารสกัดจากชาเขียว

ชาเขียว เป็นพืชอีกหนึ่งชนิดที่วนเวียนกับการอุปโภคบริโภคในชีวิตประจำวันของเรา แต่ในเนื้อหาสาระที่จะบอกกล่าวกันก็คือ คุณประโยชน์ที่จะได้จากชาเขียวในแง่มุมของการลดความอ้วนนั้นมีอะไรบ้าง เริ่มกันที่ชาเขียวมีสารที่อยู่ในกลุ่ม โพลีฟีนอล และมีสารเคมีตัวหนึ่งนิยมใช้ในการควบคุมน้ำหนักนั้น นั่นก็คือสารคาทิชิน (Catechins) สารที่ช่วยเพิ่มกระบวนการเผาผลาญไขมันในร่างกาย โดยมิได้ส่งผลกระทบให้อัตราการเต้นของหัวใจเพิ่มขึ้นแต่อย่างใด ฉะนั้น คาทิชินจึงสามารถใช้เป็นอาหารควบคุมน้ำหนักได้โดยไม่มีผลข้างเคียงใดๆต่อร่างกาย และยังเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีอีกตัวหนึ่ง สามารถช่วยลดปริมาณไขมันและคอเลสเตอรอลในร่างกาย ช่วยป้องกันการเกิดภาวะหลอดเลือดอุดตัน และลดปริมาณ LDLซึ่งมีโทษต่อร่างกายได้อย่างดี

หลายๆครั้งเราได้รับความรู้ที่ว่า .. “ กินชาเขียวแล้วอ้วน “ ฟังแล้วคงเป็นเรื่องขบขัน ที่เค้ากำลังพูดถึงชาเขียวผสมกลูโคสจากหลายแบรนด์ชั้นนำ แท้จริงแล้วชาเขียวเป็นตัวบำรุงร่างกายได้กับทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นระบบเผาผลาญ ระบบเลือด และที่สำคัญไม่มีอันตรายต่อร่างกาย ลองหันมาดื่มชาเขียวร้อนๆไม่ผสมน้ำตาลหรือกินชาเขียวที่สกัดมาอย่างเข้มขัน แล้วมันจะเปลี่ยนความคิดคุณ !!


ชาเขียวช่วยลดน้ำหนักได้อย่างไร?

กระบวนการที่ร่างกายเราเปลี่ยนอาหารมาเป็นพลังงาน เรียกรวมๆว่า เมตาบอลิซึม (Metabolism) หรือ ระบบเผาผลาญพลังงานของร่างกาย งานวิจัยพบว่า ชาเขียวมีส่วนช่วยเร่งการทำงานของระบบเมตาบอลิซึมได้ ร่างกายเราจึงเผาผลาญไขมันได้ดีขึ้น

ชาเขียวมี คาเฟอีน (Caffeine) และ ฟลาโวนอยด์ (Flavonoid) ที่มีชื่อว่า คาเทชิน (Catechin) ที่มีส่วนต้านอนุมูลอิสระในร่างกาย ชะลอวัย และเร่งการเผาผลาญไขมัน งานวิจัยที่น่าเชื่อถือพบว่า คาเฟอีน และ คาเทชิน เมื่อรวมกันแล้ว ช่วยให้ร่างกายเราเผาผลาญพลังงานเพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้น้ำหนักลดลงเร็วขึ้นด้วย

สรุปกลไกการทำงานของสารสกัดจากชาเขียว

  • เพิ่มกระบวนการเผาผลาญไขมันในร่างกาย
  • ไม่ส่งผลกระทบให้อัตราการเต้นของหัวใจ
  • เป็นอาหารควบคุมน้ำหนักได้โดยไม่มีผลข้างเคียงใดๆ
  • ต้านอนุมูลอิสระ
  • ลดปริมาณไขมันและคอเลสเตอรอลในร่างกาย
  • ป้องกันการเกิดภาวะหลอดเลือดอุดตัน
  • ลดปริมาณ เลือดที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย

โควิก เคทท์ เป็นโรงงานผลิตอาหารเสริม ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ผลิตเครื่องสำอาง สกินแคร์ ยาสมุนไพรและสารสกัดสมุนไพร ที่มีประสบการณ์กว่า 20 ปี

บริการผลิตอาหารเสริมครบวงจร ที่มีคุณภาพสูง มีความปลอดภัยและมาตรฐานที่ดีเยี่ยม เพื่อให้คุณลูกค้าได้เป็นเจ้าของแบรนด์ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมในรูปแบบที่ง่ายและไม่ต้องลงทุนสูง

จากแนวคิด Complete OEM Health & Beauty Ecosystem โควิก เคทท์ ได้นำความเชี่ยวชาญ การพัฒนาสูตรผลิตภัณฑ์จากสารสกัดธรรมชาติและสมุนไพร  มาต่อยอดเทคโนโลยี และสร้างนวัตกรรมการผลิต ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมใหม่ๆ เพื่อเพิ่มคุณภาพผลิตภัณฑ์และประสิทธิภาพของสินค้าต่อผู้บริโภคให้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

สำหรับผู้ที่สนใจผลิตอาหารเสริมกับทาง #KovicKate ติดต่อได้ที่
โทร : 02-521-7888

Line: @kovickate

TOP