ไฟโตสเตอรอล (Phytosterols) ส่วนประกอบการผลิตอาหารเสริม

โอเมก้า 3
โอเมก้า 3 (Omega 3) ส่วนประกอบการผลิตอาหารเสริม
มกราคม 7, 2016
น้ำมันรำข้าว
น้ำมันรำข้าว (Rice Bran Oil) ส่วนประกอบการผลิตอาหารเสริม
มกราคม 7, 2016
ไฟโตสเตอรอล

ไฟโตสเตอรอล (Phytosterols)


Phytosterols มีชื่อเรียกอีกอย่างว่า Plant Sterols หรือ Sitosterol เอาเป็นว่าเรียก ”ไฟโตสเตอรอล”เพื่อให้เข้าใจเป็นอันเดียวกัน ไฟโตสเตอรอล เป็นสารที่พบมากในพืช เช่น งา จมูกข้าว รำข้าว ไข่แดง ตับ กุ้ง ปู น้ำมันพืชต่างๆเป็นต้น  และมีโครงสร้างทางเคมีคล้ายๆกับคอเลสเตอรอลในร่างกาย แต่ในทางตรงกันข้ามมีคุณสมบัติช่วยในการลดคอเลสเตอรอล โดยจะยับยั้งการดูดซึมไขมันที่ทางเดินอาหารให้ถูกขับออกจากร่างกายในรูปของอุจจาระ และจะไม่ส่งผลกระทบต่อการดูดซึมกรดน้ำดี ตัวของไฟโตสเตอรอล จะไปแทนที่คอเลสเตอรอลในร่างกาย จึงช่วยลดระดับของคอเลสเตอรอลชนิดไม่ดี หรือ LDL-Cholesterol โดยไม่ส่งผลกระทบต่อคอเลสเตอรอลชนิดดี หรือ HDL-Cholesterol แต่อย่างใด ประมาณการบริโภคไฟโตสเตอรอลจากพืช 1.5- 2.4 กรัม สามารถลดคอเลสเตอรอลได้ 7-10.5 เปอเซ็นต์ ภายใน 2-3 สัปดาห์

        “โคเลสเตอรอล มหันตภัยเงียบที่คุกคามสุขภาพ” เห็นคำว่า “มหันตภัย” อย่าเพิ่งคิดถึงภาพโคลนถล่ม สึนามิ อะไรเทือกนั้น แท้จริงแล้วมันแปลว่า “ภัยร้ายแรง” ที่เกิดขึ้นกับมนุษย์ สำหรับผู้เขียนคิดว่าคำนี้เหมาะสมที่สุดแล้วกับเจ้าตัวคอเลสเตอรอลชนิดไม่ดี ย้ำอีกที ชนิดไม่ดี


หากต้องการสร้างแบรนด์ ผลิตอาหารเสริม กับบริษัท โควิก เคทท์ สามารถติดต่อผ่านหมายเลขโทรศัพท์ 02-521-7888 หรือ เลือกกรอกข้อมูลได้ที่ คลิกที่นี่

ไฟโตสเตอรอล ส่วนประกอบการผลิตอาหารเสริม