Plantenoids โปรตีนจากพืชเพื่อสุขภาพโดยรวม
ปัจจุบันมีอาหารโปรตีนมากมายในท้องตลาดและยังเป็นที่นิยมเพิ่มมากขึ้น และยังพบว่าผู้บริโภคโปรตีนส่วนใหญ่มี 2 ประเภท คือประเภทที่รับประทานโปรตีนจากสัตว์ได้ (Whey Protein) และประเภทที่ไม่รับประทานเนื้อสัตว์ (Plant Protein) จากการศึกษายังพบว่าผู้ที่รับประทานโปรตีนส่วนใหญ่เกิดอาการท้องอืดอาหารย่อยยากจากโปรตีน ยิ่งเมื่ออายุมากขึ้นการย่อยอาหารจะมีประสิทธิ์ภาพลดลง
Plantenoids เป็นโปรตีนจากพืชที่แตกต่างจากโปรตีนชนิดอื่น ๆ ในท้องตลาด โดย ประกอบด้วยโปรตีนจากพืชหลากหลายชนิดที่คัดสรรมาจากแหล่งต่าง ๆ ช่วยส่งเสริมสุขภาพโดยรวม ไม่ว่าจะเป็นระบบย่อยอาหารโดยเฉพาะโปรตีน ช่วยเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ และช่วยลดภาวะการทำงานหนักของไต รวมทั้งเป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถทดแทนมื้ออาหารได้เป็นอย่างดี และให้สารอาหารครบตามที่ร่างกายต้องการ
Plantenoids ประกอบด้วย ถั่วลูกไก่ หรือ อัลบูมินจากถั่วลูกไก่ ซึ่งเป็นแหล่งโปรตีน วิตามินและแร่ธาตุชั้นดี ผักผำหรือไข่น้ำซึ่งเป็นพืชน้ำล้ำค่ามีฉายาว่า “คาเวียร์เขียว (Green Caviar)” ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกว่าเป็นสุดยอดซูเปอร์ฟู้ด (Super Food) ของอาหารแห่งอนาคต นอกจากนี้ Plantenoids ยังมีส่วนผสมของโปรตีนจากยีสต์ ข้าวกล้อง ฟักทอง สารสกัดจากกีวี่ และสารสกัดจากงาดำ
สิ่งที่น่าสนใจใน Plantenoids
- ผ่านการทดสอบทางคลินิกกับมนุษย์และปลอดภัยสำหรับการบริโภค
- ประกอบด้วยโปรตีนและพืชสมุนไพรไทยที่ช่วยบำรุงสุขภาพโดยรวม ระบบย่อยอาหาร โดยเฉพาะโปรตีน และลดการทำงานหนักของไตช่วยเรื่องการเพิ่มกล้ามเนื้อสำหรับคนที่กล้ามเนื้อลีบและมีน้ำตาลและคาร์โบไฮเดรตต่ำมาก
- ผักผำ หรือไข่น้ำ อุดมไปด้วยโปรตีนและเป็นพืชน้ำเพียงไม่กี่ชนิดที่มีกรดอะมิโนจำเป็นถึง 9 ชนิด
- ผักผำหรือไข่น้ำ ซึ่งมีเส้นใยสูง แมกนีเซียม วิตามินบี ธาตุเหล็ก โพแทสเซียม แคลเซียม ฟอสฟอรัส วิตามินอี และสารต้านอนุมูลอิสระที่เป็นประโยชน์จำนวนมาก
- ถั่วลูกไก่และ ผำ มีค่าการย่อยและดูดซึมที่ดีเยี่ยม PDCAAS. (PDCAAS (Protein Digestibility Amino Acid Score) เป็นค่าความสามารถในการย่อยโปรตีนโดยมีค่าสูงสุดเท่ากับ 1.0 หรือ 100 เปอร์เซ็นต์) เทียบเท่ากับ 1 เป็นโปรตีนที่ร่างกายสามารถนำไปใช้งาน ย่อยและดูดซึมได้ดีมาก ๆ เทียบเท่ากับเวย์
ผักผำ หรือไข่น้ำ (Wolffia globosa)
ผักผำ หรือไข่น้ำ มีโปรตีนสูงและเป็นหนึ่งในอาหารจากพืชน้ำไม่กี่ชนิดที่มีกรดอะมิโนที่จำเป็นอยู่ทั้งหมด 9 ชนิด มีเส้นใยสูง แมกนีเซียม วิตามินบี ธาตุเหล็ก โพแทสเซียม แคลเซียม ฟอสฟอรัส วิตามินอี และสารต้านอนุมูลอิสระที่เป็นประโยชน์จำนวนมาก
ผักผำ หรือไข่น้ำ ได้รับการส่งเสริมเป็นพืชเศรษฐกิจตัวใหม่ ซึ่งเป็นพืชน้ำ ล้ำ ค่ามีฉายาว่า ”คาเวียร์เขียว (Green Caviar)” ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกว่าเป็นสุดยอดซูเปอร์ฟู้ด (Super Food) ของอาหารแห่งอนาคต (Future Food) โดยสนับสนุนตั้งแต่ต้นน้ำ ถึงปลายน้ำ เหตุผลหลักที่ทำ ให้ “ไข่ผำ ” กลายเป็นสุดยอดซูเปอร์ฟู้ด เนื่องจากมีโภชนาการครบถ้วนสูงมากที่สุดชนิดหนึ่งของโลก ทั้งวิตามิน แร่ธาตุ ไฟเบอร์ และโปรตีน
ถั่วลูกไก่ (Chickpeas)
ถั่วลูกไก่ เป็นถั่วชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมทั่วโลก โดยเฉพาะในทวีปเอเชียและแอฟริกา ซึ่งเป็นถั่วที่มีขนาดเล็ก รูปร่างกลม และมีสีครีม มีสารอาหารที่ทดแทนการบริโภคเนื้อสัตว์ จึงเหมาะสำหรับผู้ที่รับประทานมังสวิรัติ หรือผู้ที่ไม่สามารถรับประทานเนื้อสัตว์ได้
โดยถั่วลูกไก่ มีค่าการย่อยและดูดซึมที่ดีเยี่ยม PDCAAS. (PDCAAS (Protein Digestibility Amino Acid Score) เป็นค่าความสามารถในการย่อยโปรตีนโดยมีค่าสูงสุดเท่ากับ 1.0 หรือ 100 เปอร์เซ็นต์) เทียบเท่ากับ 1 เป็นโปรตีนที่ร่างกายสามารถนำไปใช้งาน ย่อยและดูดซึมได้ดีมาก ๆ เทียบเท่ากับเวย์
โปรตีนจากยีสต์ (Yeast protein)
เป็นโปรตีนรูปแบบใหม่ที่ได้จากกระบวนการหมักโดยเชื้อจุลินทรีย์ ผลิตภัณฑ์ Yeast protein จึงจัดเป็น Vegan source ไม่มีส่วนผสมของนม, ถั่วเหลือง (Non-Allergen) และไม่ได้มาจาก Animal source โดย Yeast protein มีโปรตีนสูง 80% และมีไฟเบอร์ โดยมีค่า PDCASS เท่ากับ 1 ซึ่งถือว่าเป็นโปรตีนที่มีคุณภาพสูง มีกรดอะมิโนจำ เป็นครบถ้วน มีปริมาณ BCAA สูง และเป็นโปรตีนที่ย่อยง่าย สามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้อย่างต่อเนื่องเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ซ่อมแซมส่วนต่าง ๆ ของเซลล์ร่างกายได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ส่งผลให้กล้ามเนื้อแข็งแรง ถือเป็นโปรตีนทางเลือกใหม่ที่น่าสนใจ และยังสามารถนำ ไปใช้ในคอนเซ็ปทดแทนมื้ออาหารได้อีกด้วย
กีวี นิวซีแลนด์ 100%
- สารสำคัญ Actinidin ใน KWD+ ช่วยเพิ่มการดูดซึมโปรตีนในเนื้อสัตว์ได้ถึง 43% ในกลุ่ม Gluten เช่นกลุ่มธัญพืช ข้าวสาลี ข้าวโพด ได้สูงสุดถึง 350% และในกลุ่ม Soy Protein ได้สูงถึง 50% เมื่อเปรียบเทียบกลุ่มที่ไม่มี Actinidin
- KWD+ เพิ่มประสิทธิภาพการย่อยอาหารในกระเพาะอาหารหลังจากการยริโภคเนื้อสัตว์ได้เร็วถึง 20% ทำให้ไม่อึดอัด รู้สึกสบายท้อง
- KWD+ มีความสามารถในการย่อยโปรตีนได้มากกว่ากีวีสด 5 เท่า
Plantenoids ได้รับรางวัลจากกงาน International Invention and Trade Expo 2023 (ITE)
KOVIC KATE INTERNATIONAL คว้ารางวัลระดับนานาชาติ International Invention and Trade Expo 2023 (ITE) ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ระหว่างวันที่ 5-6 ตุลาคม 2566 โดยจัดประกวด ณ Kingston University London โดยรางวัลที่ได้รับสามารถสร้างมูลค่าและต่อยอดให้กับสินค้าได้ในระดับสากล ซึ่ง Plantenoids ได้รับรางวัลดังนี้
ประเภทวัตถุดิบเพื่อใช้เป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ (สาขา Health, Medicine and Fitness)
- รางวัลเหรียญทอง (Gold Medal Award)
บริษัท โควิก เคทท์ฯ เป็นโรงงานที่มีนวัตกรรมการผลิตอย่างแท้จริง นอกจากรางวัลจากประเทศอังกฤษแล้ว ยังได้รับรางวัลจากการประกวดสินค้าและนวัตกรรมระดับนานาชาติอีกหลายรางวัล จากประเทศเบลเยี่ยม โครเอเชีย โปแลนด์ และฝรั่งเศส บริษัทฯ มุ่งเน้นนำวัตถุดิบตัวใหม่ ๆ และสินค้านวัตกรรมต่าง ๆ ไปจัดแสดงและประกวดแข่งขันเพื่อเผยแพร่ให้เป็นที่รู้จักทั่วโลก
อ่านบทความเกี่ยวกับรางวัลทั้งหมดเพิ่มเติมคลิก : https://bit.ly/Kovic-ITE-2023
โควิก เคทท์ เป็นโรงงานผลิตอาหารเสริม ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ผลิตเครื่องสำอาง สกินแคร์ ยาสมุนไพรและสารสกัดสมุนไพร ที่มีประสบการณ์กว่า 20 ปี
บริการผลิตอาหารเสริมครบวงจร ที่มีคุณภาพสูง มีความปลอดภัยและมาตรฐานที่ดีเยี่ยม เพื่อให้คุณลูกค้าได้เป็นเจ้าของแบรนด์ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมในรูปแบบที่ง่ายและไม่ต้องลงทุนสูง
จากแนวคิด Complete OEM Health & Beauty Ecosystem โควิก เคทท์ ได้นำความเชี่ยวชาญ การพัฒนาสูตรผลิตภัณฑ์จากสารสกัดธรรมชาติและสมุนไพร มาต่อยอดเทคโนโลยี และสร้างนวัตกรรมการผลิต ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมใหม่ๆ เพื่อเพิ่มคุณภาพผลิตภัณฑ์และประสิทธิภาพของสินค้าต่อผู้บริโภคให้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น
สำหรับผู้ที่สนใจผลิตอาหารเสริมกับทาง #KovicKate ติดต่อได้ที่
โทร : 02-521-7888