ถั่วขาว (White Kidney Bean Extract)
ในแต่ละวัน มนุษย์ต้องการแป้งเพื่อเป็นพลังงานขับเคลื่อนให้ร่างกาย แต่ทว่า.. เมื่อเราทานมากจนเกินความต้องการ เราจะทำอย่างไรเพื่อไม่ให้ แป้ง หรือ คาร์โบไฮเดรต แปรสภาพเปลี่ยนไปเป็นไขมัน ? …. คำตอบที่ถูกต้องและปลอดภัยที่สุด ต้องขอตอบว่า สารสกัดจากถั่วขาว เพราะว่าพืชตระกูลถั่วชนิดนี้ได้รับหน้าที่อย่างตรงไปตรงมาให้ทำการบล็อกหรือลดจำนวนของแป้ง เพื่อไม่ให้ไปสะสมเป็นไขมันในส่วนต่างๆของร่างกาย
ถั่วขาว เมื่อได้ยินชื่อธัญพืชชนิดนี้ หลายๆท่านอาจจะยังไม่คุ้นหูหรืออาจจะยังไม่รู้จัก แต่ในการผลิตอาหารเสริมควบคุมน้ำหนักนั้น ถั่วขาวเป็นอีกหนึ่งสารสกัดสำคัญ ที่ศัพท์ทางการเรียกว่า สารฟาเซโอลามิน (Phaseolamin) มีคุณสมบัติทำหน้าที่เป็นตัวบล็อกแป้ง (Starch Blocker) โดยจะเข้าไปจับกับพันธะระหว่างโมเลกุลของแป้ง จึงส่งผลให้เอนไซม์(อะไมเลส)ไม่สามารถย่อยแป้งให้กลายเป็นน้ำตาลได้ เมื่อเรารับประทานอาหารจำพวกแป้งนั้น จะไม่ถูกย่อย และท้ายสุดแป้งเหล่านั้นจะถูกขับออกจากร่างกายไปในรูปของใยอาหาร หน้าที่ของถั่วขาวคือการบล็อกหรือลดการดูดซึมแป้งเข้าสู่ร่างกายเพื่อไม่ให้อ้วนนั่นเอง
สรุปกลไกการทำงานของสารสกัดจากถั่วขาว
- คุณสมบัติทำหน้าที่เป็นตัวบล็อกแป้ง
- มี เอนไซม์(อะไมเลส) ยับยั้งการแปรสภาพจากแป้งกลายเป็นน้ำตาล
- ขับแป้งออกจากร่างกาย
ท่านใดสนใจผลิตอาหารเสริมลดน้ำหนัก กับโควิก สามารถติดต่อสอบถามที่หมายเลข 02-521-7888 หรือ กรอกข้อมูลการผลิตที่ท่านสนใจได้ คลิกที่นี่