อาหารเสริม

8 Step สุดง่ายในการสร้างแบรนด์อาหารเสริม

ถ้าให้พูดถึงสิ่งที่มาช่วยเสริม หรือช่วยบำรุงร่างกายในส่วนต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นบำรุงผิว เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน เสริมสร้างกระดูก เสริมสร้างสารอาหาร หรือแม้แต่การลดน้ำหนัก สิ่งที่ผู้บริโภคหลายคนนึกถึงในช่วงหลายปีที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบันก็ยังได้รับความนิยมกันอยู่นั่นก็คือ อาหารเสริม

โดยอาหารเสริม หรือผลิตภัณฑ์เสริมอาหารนั้นมีมากมายหลายประเภทตามความต้องการของผู้บริโภค ด้วยความต้องการของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน จึงทำให้ประเภทของอาหารเสริมนั้นแตกแขนงออกมาอย่างไม่จำกัด ซึ่งเป็นหนึ่งในเหตุผลที่เจ้าของแบรนด์สนใจและทำการผลิตอาหารเสริมแบรนด์ของตัวเองเพื่อนำมาจำหน่าย

แต่การผลิตอาหารเสริมนั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะจะต้องดูปัจจัยหลาย ๆ อย่างเช่น สำรวจความต้องการของลูกค้า หรือการค้นหาโรงงานอาหารเสริมที่มีคุณภาพ แต่ก็ไม่ยากจนเกินไป เพราะในปัจจุบันก็จะมีวิธีตรวจสอบความปลอดภัยของโรงงานผลิตอาหารเสริม เช่น มาตรฐานหรือใบรับรองโรงงาน เป็นต้น เมื่อได้โรงงานที่เราถูกใจกันแล้ว เราจะก็เริ่มต้นการผลิตอาหารเสริมกันแล้ว ซึ่งในวันนี้ทาง Kovic ได้มี 8 Step สุดง่ายในการสร้างแบรนด์อาหารเสริม ที่รับรองได้เลยว่าการผลิตอาหารเสริมจะกลายเป็นเรื่องง่ายสำหรับเจ้าของแบรนด์ไปเลย

8 Step สุดง่ายในการสร้างแบรนด์อาหารเสริม

  • Make a Concept
  • Formulation Development
  • FDA Registration
  • Packaging
  • Art Work Design
  • Marketing and Consultant
  • Manufacturing Service
  • After Sales Service

Make a Concept (การสร้างคอนเซ็ปต์)

ก่อนที่จะเริ่มทำการผลิตสินค้าออกมานั้น ขั้นแรกที่จะขาดไม่ได้เลยก็คือ การสร้างคอนเซ็ปต์ เพราะสิ่งนี้จะเป็นตัวกำหนดทิศทางต่าง ๆ ของแบรนด์ว่าจะไปในรูปแบบไหน โดยทาง Kovic ได้มีผู้ที่จะร่วมคิดและเสนอไอเดียต่าง ๆ กับลูกค้า เพื่อช่วยในการกำหนดหรือแนะแนวทางในการเริ่มต้นผลิตสินค้า และนอกจากนี้ยังเป็นผู้ช่วยในการพัฒนาสูตรผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของลูกค้าให้เป็นสูตรเฉพาะสำหรับลูกค้า เพื่อสิทธิประโยชน์และแนวทางที่มั่นคงสำหรับลูกค้าในอนาคต

Formulation Development (การพัฒนาสูตร)

นอกจากคอนเซ็ปต์ของแบรนด์ที่โดดเด่นแล้ว การมีสูตรอาหารเสริมที่โดดเด่นก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะคอนเซ็ปต์สามารถคล้ายกับแบรนด์อื่นได้ ดังนั้นการมีสูตรที่โดดเด่นต่างจากแบรนด์คู่แข่งจะยิ่งได้รับความสนใจจากผู้บริโภค ยิ่งเป็นสารสกัดใหม่ หรือกำลังอินเทรนด์จะยิ่งเพิ่มความสนใจได้มากขึ้น

โดย Kovic นั้นได้มีการพัฒนาสูตรให้เป็นไปตามจุดประสงค์ของลูกค้าที่วางแผนไว้ตั้งแต่เริ่มต้นอย่างต่อเนื่อง รวมไปถึงวัตถุดิบที่คัดสรรมาอย่างเฉพาะ การันตีคุณภาพในระดับสากล มีความปลอดภัยในทุก ๆ ด้าน นอกเหนือจากนั้นยังมีสิทธิพิเศษสำหรับการบริการจากเราคือ การผลิตสินค้าตัวอย่าง เพื่อให้ลูกสามารถนำไปทดลองใช้หรือนำไปแนะนำกับกลุ่มเป้าหมายของลูกค้าเพื่อทราบถึงผลลัพธ์ที่จะเกิดขึ้นในลำดับถัดไป

FDA Registration (การจดแจ้งเลขอย.)

ผลิตภัณฑ์ทุกตัวที่สามารถบริโภคได้จะต้องมีการจดแจ้งเลขทะเบียน เพื่อรับรองความปลอดของอาหารเสริมนั้น โดยจะมีการตรวจสอบหาสารอันตรายที่มีอยู่ในอาหารเสริมที่ต้องการจดแจ้งเลขกับทางสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา หรือที่อยู่จักกันในชื่อ อย. และเมื่อทางอย.ได้ททำการตรวจสอบและพบความว่าไม่มีสร้างอันตรายในอาหารเสริมนั้น ก็จะทำการขึ้นทะเบียนเลขให้กับสินค้าตัวนั้น

ซึ่งทาง Kovic มีบริการแบบ One – Stop Service จึงมีบริการรับขึ้นจดทะเบียน อย. เพื่อความสะดวกของลูกค้าในการจัดเตรียมเอกสารและติดต่อประสารเข้ากับหน่วยงาน จึงทำให้การยื่นขอ อย. ของลูกค้านั้นเป็นเพียงเรื่องที่ง่ายดาย เพราะเรามีบุคลากรที่มีความสามารถในการขึ้นทะเบียนผลิตภัณฑ์อาหารเสริมและเครื่องสำอางโดยเฉพาะ

Packaging (การเลือกบรรจุภัณฑ์)

บรรจุภัณฑ์ เป็นส่วนที่เจ้าของแบรนด์มักละเลย เพราะคิดว่ามันก็เหมือนกันหมด แต่จริง ๆ เราสามารถทำให้แตกต่างได้ โดยการเลือกรูปทรงหรือปรับเปลี่ยนให้แตกต่างออกไปจากของลูกค้าเพื่อสร้างความโดดเด่นให้กับผลิตภัณฑ์ของแบรนด์

Kovic ได้มีบรรจุภัณฑ์ที่พร้อมจะแนะนำและเลือกใช้ตามความต้องการของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นสีหรือไซต์ หรือรูปแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นแคปซูล ผงบลิสเตอร์ ขวดแก้ว ขวดพลาสติก อลูมิเนียม หรือฟอล์ย ที่มีให้ลูกค้าได้เลือกตามความเหมาะสมกับผลิตภัณฑ์

Art Work Design (การออกแบบฉลากบรรจุภัณฑ์)

เพราะทุกวันนี้ผู้บริโภคส่วนใหญ่มักชอบมองผลิตภัณฑ์ที่สวยสะดุดตาก่อนเสมอ ดังนั้นการออกแบบฉลากบรรจุภัณฑ์จึงกลายเป็นอีกส่วนที่ควรให้ความสนใจ เพื่อส่งเสริมผลิตภัณฑ์ให้มีภาพลักษณ์ที่ดี เพิ่มมูลค่าทางการตลาด เจาะไปยังกลุ่มเป้าหมายได้อย่างถูกจุด

Kovic ออกแบบ Package เพื่อเป็นไปตามข้อกำหนดของการจัดทำฉลากอาหารเสริมตามที่สำนักงานอาหารและยาหรือ อย. กำหนดไว้

Marketing and Consultant (การทำการตลาด)

สินค้าดีแต่การตลาดไม่ดี ก็ทำให้เจ๊งกันมากหลายแบรนด์แล้ว ดังนั้นมีผลิตภัณฑ์ที่ดีอยู่ในมือแล้ว ก็ต้องทำการตลาดในแบรนด์อยู่ในตลาดในนานและโดดเด่นที่สุด โดยเฉพาะอย่างในปัจจุบันได้มีการแข่งขัน ตลาดออนไลน์ กันมากขึ้น ซึ่งใครที่ช่วงชิงพื้นที่ในสื่อออนไลน์ได้มากย่อมได้เปรียบคนที่มีพื้นที่น้อย

สำหรับลูกค้าที่กังวลเรื่อง Marketing หรือการตลาด ไม่ต้องกังวลเพราะทาง Kovic นั้นมีทีมงาน Marketing โดยมีบุคลากรผู้ชำนาญเฉพาะทาง ที่จะคอยชี้แนะหรือแนะนำวิธีการต่าง ๆ เพื่อทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จัก ซึ่งจะให้คำปรึกษา แนะนำตั้งแต่เริ่มการผลิตสินค้าไปจนถึงการวางจำหน่าย

https://youtu.be/PTOkzKHrKsg

Manufacturing Service (การบริการด้านการผลิต)

การผลิตสินค้าให้ได้คุณภาพนั้นจะต้องมีการควบคุมการผลิตทุกขั้นตอน ตั้งแต่ขั้นแรกจนได้ผลิตภัณฑ์ออกมา เพราะเมื่อผลิตภัณฑ์ดี ผู้บริโภคทานแล้วดี ก็จะเกิดการซื้อซ้ำและบอกต่อ

Kovic นั้นได้มีการควบคุมคุณภาพการผลิตในทุกขั้นตอน โดยมีการทำงานที่ยึดหลักตามมาตรฐานการผลิตในรูปแบบ GMP ของสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาหรือ อย. ในกระทรวงสาธารณสุข และเน้นย้ำถึงมาตรฐานขั้นสูงสุดในขั้นตอนการตรวจสอบคุณภาพผลิตภัณฑ์ให้อยู่ในระดับ 100 %

After Sales Service (บริการหลังการขาย)

หลายโรงงานเป็นเพียงโรงงานรับผลิตเท่านั้นเมื่อได้ผลิตภัณฑ์ออกไปจำหน่ายแล้วไม่มีบริการหลังการขายอีกเลย ทำให้เจ้าแบรนด์หลายคนรู้สึกเคว้ง เพราะอาจไม่รู้ว่าจะต้องทำอย่างไร เมื่อถึงจุดอิ่มตัวของแบรนด์ ที่ต้องการผลิตสินค้าใหม่หรือพัฒนาผลิตภัณฑ์ตัวเดิมก็ต้องมาเริ่มตั้งแต่ต้นอีกครั้ง ดังนั้นควรหาโรงงานที่มีบริการหลังการขายเพื่อสนับสนุนแบรนด์อีกทางด้วย

Kovic นั้นมีบริการหลังการขาย เพื่อช่วยสนับสนุนแบรนด์ของลูกค้าให้แข็งแกร่งและก้าวหน้าไปถึงระดับที่ลูกค้าพึงพอใจ ทางเราเริ่มพร้อมที่จะเป็นที่ปรึกษาและให้ความรู้ในการเริ่มต้นธุรกิจโดยไม่ทิ้งลูกค้าไว้กลางทางอย่างแน่นอน

สรุป

การสร้างแบรนด์อาหารเสริมสักหนึ่งแบรนด์นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะต้องเลือกสรรสิ่งต่าง ๆ ในหลาย ๆ ด้านให้ออกมาเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพของแบรนด์ แต่ก็ไม่ใช่เรื่องยากเช่นกัน เพียงแค่จับให้ถูกจุดทุกอย่างก็จะกลายเป็นเรื่องง่ายทันที แต่สิ่งสำคัญที่จะต้องมีก็คือ คุณภาพของผลิตภัณฑ์ ต่อให้หลาย ๆ อย่างดี แต่คุณภาพแย่ก็ไม่มีใครซื้อ

โดย #โควิก โรงงานอาหารเสริมแบบ OEM รับผลิตอาหารเสริมตามความต้องการของลูกค้า พร้อมด้วยบริการแบบ One – Stop Service ที่บริการแบบครบวงจร สามารถตอบสนองความต้องการของเจ้าของแบรนด์ได้อย่างครบถ้วน นอกจากนี้ทางโรงงานยังรับผลิตเครื่องสำอาง รับผลิตสบู่ และรับผลิตยาสมุนไพรอีกด้วย

TOP